Top 10 game đổi thưởng uy tín hàng đầu Việt Nam năm 2023

Chuyên ngành Điện công nghiệp & Dân dụng

CHUYÊN NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG

Chuyên ngành Điện Công nghiệp & Dân dụng là chuyên ngành thuộc ngành Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử. Chuyên ngành do Bộ môn Điện Công nghiệp & Dân dụng, game đổi thưởng uy tín , Trường Đại học Điện lực quản lý. Hiện nay, cùng với tốc độ phát triển kinh tế của đất nước, nhu cầu nhân lực trong ngành kỹ thuật điện tại các lĩnh vực công nghiệp và dân dụng đang rất cao. Các nhà tuyển dụng trong các lĩnh vực điện công nghiệp và dân dụng đòi hỏi người lao động phải có khả năng làm việc đa dạng, đáp ứng nhiều yêu cầu của công việc và vị trí khác nhau. Nắm bắt được yêu cầu đó, chuyên ngành Điện Công nghiệp & Dân dụng là sự kết hợp của các lĩnh vực Tự động hóa – Hệ thống cung cấp điện – Thiết bị điện, giúp sinh viên khi ra trường có thể dễ dàng tìm được công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: thiết kế, quản lí, vận hành, bảo dưỡng và thi công hệ thống điện cung cấp điện, dây truyền sản xuất tự động cho các khu công nghiệp, các tòa nhà cao tầng, các công ty điện lực.

Tại trường Đại học Điện lực, chương trình đào tạo chuyên ngành Điện Công nghiệp và Dân dụng được xây dựng hiện đại, phù hợp với yêu cầu thực tế và luôn được cập nhật, chương trình đào tạo giúp sinh viên nắm vững các kiến thức chuyên môn của chuyên ngành, đồng thời rèn luyện kỹ năng thực hành thành thạo.

Nhằm đảm bảo sinh viên khi ra trường có được nền tảng kiến thức vững chắc, đa dạng dễ dàng xin được công việc phù hợp tại nhiều vị trí khác nhau, chương trình được xây dựng gồm các kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành. Các kiến thức cơ sở ngành giúp sinh viên có được nền tảng chuyên môn chung của ngành như khí cụ điện, máy điện, kỹ thuật điện cao áp, kỹ thuật đo lường điện, điều khiển tự động, kỹ thuật điện tử, an toàn điện... Các kiến thức chuyên môn của chuyên ngành gồm các môn học giúp sinh viên khi ra trường có khả năng làm việc trong lĩnh vực điều khiển & tự động hóa như Tự động hóa và điều khiển thiết bị điện, Tự động hóa và bảo vệ trạm biến áp, Vi xử lý, Thiết bị điều khiển khả trình, Hệ thống thông tin công nghiệp…; các môn môn học giúp sinh viên có khả năng làm việc trong lĩnh vực cơ – điện tại các khu công nghiệp, các tòa nhà cao tầng, các trung tâm thương mại như Hệ thống cung cấp điện, Chất lượng điện năng, Kỹ thuật chiếu sáng, Bảo vệ quá điện áp, Kỹ thuật điện lạnh, Quản lý và lập dự toán công trình điện….

Ngoài ra, để đón đầu xu thế trong phát triển các nguồn năng lượng tái tạo và xu hướng lưới điện hiện đại trong tương lai, sinh viên còn được trang bị các kiến thức về năng lượng mới và công nghệ lưới điện thông minh. Để đảm bảo sinh viên khi ra trường có kỹ năng thực hành thành thạo, sinh viên chuyên ngành Điện công nghiệp & Dân dụng được trang bị các môn học rèn luyện kỹ năng thực hành như: Thực hành điện cơ bản, Thực tập điện công nghiệp & dân dụng, Thực tập sửa chữa - lắp đặt đường dây tải điện và trạm biến áp, Thực tập quấn dây máy điện, Thực tập tại cơ sở sản xuất…

Học tập tại chuyên ngành Điện công nghiệp & Dân dụng, ngoài các kiến thức chuyên môn, sinh viên khi ra trường còn có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, có trình độ tiếng Anh và kỹ năng tin học tốt. Ngoài ra, sinh viên được học tập trong môi trường tốt, cởi mở với các giảng viên luôn nhiệt tình giúp đỡ và nhiều hoạt đông ngoại khóa bổ ích.